3 Công nghệ triệt lông vĩnh viễn hiệu quả cao nhất hiện nay

Dịch vụ triệt lông

Lông tại những vùng dưới cánh tay, bắp chân được xem là kém thẩm mỹ trên cơ thể người phụ nữ. Nhiều phương pháp và công nghệ triệt lông ra đời nhằm che đi khuyết điểm này tuy nhiên mỗi công nghệ triệt lông sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Cùng Heejin Beauty tìm hiểu 3 công nghệ triệt lông vĩnh viễn hiện nay trên thị trường nhé.

Triệt lông là gì?

Triệt lông là phương pháp sử dụng hóa chất hoặc các công nghệ có liên quan để tác động trực tiếp đến các nang lông nhằm loại bỏ một phần hoặc hoàn toàn chân lông để khiến lông tại những vùng được chỉ định triệt lông sẽ thưa dần và không thể mọc lại trong tương lai.

Những vị trí cần triệt lông trên cơ thể thường thấy ở phụ nữ là chân, nách, triệt lông tay, triệt lông bikini, triệt lông vùng kín. Tùy theo cơ địa mỗi người mà áp dụng các phương pháp triệt lông từ đơn giản đến phức tạp như sử dụng mỡ trăn triệt lông hoặc sử dụng gel triệt lông. Tuy nhiên một số người có có địa lông có xu hướng mọc dày và rậm thì cần đến các spa triệt lông hoặc đến các thẩm mỹ viện để triệt lông laser hiện đại.

Những phương pháp triệt lông tại nhà tuy dễ thực hiện và các nguyên liệu sử dụng để triệt lông tại nhà như mỡ trăn triệt lông, gel triệt lông, kem wax lông có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng mỹ phẩm. Mặc dù các phương pháp triệt lông tại nhà được thực hiện dễ dàng tuy nhiên hiệu quả mang lại sẽ không cao. Sau một thời gian từ 1 đến 2 tháng lông sẽ mọc nhanh trở lại và các sợi lông sẽ dày và cứng hơn.

Nhằm tối ưu hiệu quả cho việc triệt lông thì bạn nên đến các spa triệt lông hay các thẩm mỹ viện sử dụng công nghệ triệt lông laser. Các công nghệ triệt lông này sẽ triệt lông từ sâu bên trong nang lông, khiến nang lông bị yếu đi từ đó thời gian lông mọc trở lại sẽ lâu hơn từ 6 đến 9 tháng đồng thời sau mỗi lần triệt lông laser sẽ lông sẽ mềm, mỏng và thưa dần đi.

Triệt lông là gi?
Triệt lông là gi?

Những công nghệ triệt lông phổ biến, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Công nghệ triệt lông IPL

Công nghệ triệt lông IPL ( Intense Pulsed Light) hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra nguồn ánh sáng  có cường độ cao từ bóng đèn Flashlamp. Công nghệ này sử dụng ánh sáng phát ra có quang phổ rộng từ 420nm đến 1200nm. Tuy nhiên bước sóng để dùng triệt lông được điều chỉnh trong quang phổ rộng từ 610 nm đến 950 nm. Tại vùng quang phổ phát ra từ bóng đèn Flashlamp sẽ làm chết các sợi lông tại những vùng được chỉ định đồng thời làm chậm quá trình phát triển của nang lông.

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ triệt lông IPL

  • Giảm từ 30 đến 40% vùng lông sau 2 tháng điều trị và triệt lông hoàn toàn vùng chỉ định đến hơn 70%
  • Ức chế sự phát triển của nang lông đồng thời khiến vùng lông được triệt trở nên mỏng và thưa hơn
  • Chi phí cho mỗi liệu trình triệt lông bằng công nghệ IPL khá thấp 
  • Làm mờ vết thâm và trắng sáng vùng da được tác động từ đèn Flashlamp

Tuy nhiên phương pháp này khá mất nhiều thời gian điều trị trong mỗi liệu trình. Đồng thời một số thẩm mỹ viện kém chất lượng sử dụng thiết bị triệt lông IPL không được kiểm định gây ra hiện tượng đau rát, phồng rộp cho da.

Gọi tư vấn

Công nghệ triệt lông OPT

So với công nghệ triệt lông IPL thì triệt lông bằng OPT xử lý các vùng da cần triệt lông với thời gian nhanh chóng hơn đồng thời vùng da được triệt sẽ mịn màng và trắng sáng. Phương pháp triệt lông này sử dụng công nghệ sóng phẳng ( Flat wave) phát ra ánh sáng có quang phổ từ 695 đến 1200nm. Các bước sóng này sẽ xuyên qua lớp biểu bì và tồn tại trong da từ 2 đến 3 tuần nhằm loại bỏ các nang lông bằng cách tiêu biến nguồn dinh dưỡng của chúng. 

Công nghệ triệt lông OPT hoàn toàn an toàn an toàn cho mọi cơ địa, phù hợp cho cả nam và nữ đồng thời không gây biến chứng trên da, không làm phồng, mẩn đỏ sau mỗi liệu trình triệt lông. Thời gian triệt lông bằng công nghệ OPT sẽ từ 5 đến 8 lần và khoảng cách giữa các lần triệt lông từ 3 đến 4 tuần. Sau mỗi liệu trình triệt lông thì nang lông dần nhỏ lại, vùng lông được triệt thưa dần và từ từ rụng hết sau khi kết thúc 8 lần triệt lông.

Một số ưu điểm về công nghệ triệt lông OPT có thể kể đến như không làm đau rát, không sưng hay bong tróc vùng được triệt lông. Hiệu quả triệt lông cao đồng thời làm mờ vết thâm, sạm và làm sạch lỗ chân lông. Phương pháp này sẽ tốn ít chi phí vừa đạt hiệu quả triệt lông vừa góp phần giảm tình trạng viêm nang lông ( nếu có).

Công nghệ triệt lông Laser Diode

Đây được xem là một trong những công nghệ triệt lông tối ưu nhất hiện nay. Tuy chi phí có phần hơi cao so với các công nghệ triệt lông khác nhưng hiệu quả mang lại và thời gian duy trì lâu hơn gấp nhiều lần. Triệt lông bằng laser Diode sử dụng bước sóng RF có bước sóng ánh sáng từ 808nm đến khoảng 810nm. Bước sóng này sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của nang lông làm vùng lông được triệt sẽ rất khó để mọc trở lại, vùng lông sẽ rụng hoàn toàn tự nhiên và không gây ra cảm giác đau, bỏng rát cho người triệt lông.

Thời gian triệt lông bằng phương pháp này tương đối ngắn và nhanh hơn các hình thức triệt lông khác. Trung bình mỗi người cần từ 5 đến 10 lần triệt lông cho một liệu trình và kéo dài từ 10 đến 30 phút cho mỗi lần triệt lông. Hiệu quả triệt lông vĩnh viễn có tác dụng từ 70 đến 95% cho vùng triệt sau mỗi liệu trình. Vùng da này sẽ hạn chế lông mọc trở lại trong vòng 1 đến 2 năm đồng thời giảm thâm, mịn màng và căng bóng vùng da được triệt bằng phương pháp triệt lông laser Diode.

Triệt lông nách tại Heejin
Triệt lông nách tại Heejin

Công nghệ triệt lông nách vĩnh viễn – giảm mùi hôi cơ thể

Vùng lông dưới cánh tay mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên đối với phụ nữ khi mặc đầm hoặc diện bikini thì vùng lông dưới cánh tay sẽ gây mất thẩm mỹ, khiến họ kém tự tin. Một số phương pháp triệt lông nách đơn giản cho đến những công nghệ triệt lông nách vĩnh viễn lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu cấp thiết này.

Các phương pháp triệt lông nách tại nhà có thể được biết đến và dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu trên thị trường như kem wax lông nách, kem tẩy lông nách hay sử dụng dao cạo hoặc dùng dụng cụ để nhổ. Các phương pháp triệt lông nách tại nhà tuy để thực hiện nhưng hiệu quả đem lại không cao và nang lông sẽ phát triển nhanh khiến vùng lông nách được triệt sẽ nhanh chóng mọc ngược trở lại.

Nếu bạn muốn vùng lông nách được triệt ngày càng thưa dần, nang lông tiêu biến và khả năng lông mọc ngược trở lại sẽ gần như không có thì hãy đến Heejin Beauty để được thực hiện triệt lông bằng công nghệ Diode Laser hiện đại. Công nghệ triệt lông nách bằng Diode Laser sẽ làm suy yếu các nang lông khiến lông nách sẽ rụng dần một cách tự nhiên, hoàn toàn không gây đau đớn hay bỏng rát tại vùng triệt lông nách.

Ngoài việc lông nách được triệt sẽ thưa dần và yếu đi khi sử dụng công nghệ triệt lông nách bằng laser diode thì vùng da khi ánh sáng laser chiếu qua sẽ xóa đi những vết thâm, sạm da đồng thời giúp kích thích sản sinh collagen và elastin tự nhiên khiến vùng da này có độ đàn hồi và trắng sáng trở lại.

Trước khi bắt đầu liệu trình triệt lông nách vĩnh viễn thì khoảng 1 tuần bạn không nên wax lông, nhổ lông để không làm mất gốc nang lông. Việc làm sạch lông trước khi sử dụng công nghệ laser diode để triệt  lông nách vĩnh viễn sẽ làm cho ánh sáng không để định vị được vị trí của nang lông và làm liệu trình triệt lông nách không hiệu quả.

Ngoài ra triệt lông nách bằng laser Diode sẽ không phù hợp với phụ nữ đang mang thai, đang có vết thương hở, người đang điều trị bệnh tim – gan- thận bằng thiết bị. Đồng thời những người bị tiểu đường, có tình trạng huyết áp cao và động kinh cũng không thích hợp để sử dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn.

>> Xem thêm: 3 Công nghệ trẻ hóa da hiện đại và an toàn nhất hiện nay.

Gọi tư vấn

Có nên triệt lông không ? Phương pháp thực hiện triệt lông vĩnh viễn

Nhiều người khi chuẩn bị tiến hành triệt lông tại các cơ sở làm đẹp hay thẩm mỹ viện đang băn khoăn về câu hỏi “ có nên triệt lông không ?” ,” liệu phương pháp triệt lông vĩnh viễn có an toàn? ” . Hãy cùng Heejin Beauty & Clinic giải đáp các câu hỏi liên quan đến vấn đề triệt lông, triệt lông vĩnh viễn nhé.

Tùy theo nhu cầu và cơ địa của mỗi người mà lựa chọn các phương pháp triệt lông khác nhau. Các phương pháp triệt lông tại nhà mang lại hiệu quả tức thì, thực hiện nhanh chóng và chi phí tuy nhiên hiệu quả duy trì sẽ không lâu. Vùng lông sau khi được triệt bằng các phương pháp triệt lông tại nhà sẽ nhanh chóng mọc trở lại, nang lông ngày càng phát triển hơn khiến lông sẽ đen và đậm hơn.

Để khắc phục tình trạng lông sẽ mọc ngược trở lại thì các phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao ra đời. Vừa làm suy yếu nang lông khiến lông sẽ nhanh chóng rụng đi một cách tự nhiên đồng thời làn da sẽ trở nên mịn màng, săn chắc và trắng sáng trở lại. Vậy đáp án cho câu hỏi “ có nên triệt lông không “ thì câu trả lời là Có. 

Triệt lông vĩnh viễn
Triệt lông vĩnh viễn

Phương pháp triệt lông laser bằng công nghệ Diode Laser

Hiện nay công nghệ triệt lông laser Diode được xem là một trong những liệu trình triệt lông mang lại hiệu quả cao và kéo dài hiệu quả triệt lông lâu nhất. Phương pháp này hoàn toàn an toàn cho da, không gây biến chứng, không làm da bong tróc và hoàn toàn phù hợp với cơ địa của nhiều người.

Hiệu quả của triệt lông laser diode được kiểm chứng khi vùng lông được triệt sẽ thưa dần sau mỗi liệu trình, nang lông yếu đi và chân lông ngày càng nhạt màu, rụng dần một cách tự nhiên. Đồng thời vùng da được triệt sẽ trở nên mịn màng, lỗ chân lông được se khít và có độ đàn hồi trở lại do được kích thích sản sinh collagen và elastin từ các bước sóng bằng công nghệ laser diode.

Hãy lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ viện hoặc cơ sở làm đẹp có uy tín, các chuyên viên thẩm mỹ và bác sĩ phải được đào tạo chuyên môn bài bản. Đồng thời các thiết bị sử dụng để triệt lông phải được nhập khẩu chính hãng và có giấy phép lưu hành hợp lệ. Nếu bạn đang tìm một cơ sở uy tín để triệt lông vĩnh viễn thì hãy đến Heejin Beauty, tại đây vừa có thiết bị máy móc hiện đại đồng thời đội ngũ chuyên viên thẩm mỹ đều được đào tạo và có tay nghề cao cho dịch vụ triệt lông.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

>> Dịch vụ chăm sóc da uy tín TPHCM.

>> 6 Phương pháp điều trị da an toàn hiệu quả tại Heejin.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x