Hút mỡ bụng – Giải pháp số 1 để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng

Dịch vụ hút mỡ bụng

Mỡ thừa vùng bụng sau sinh nở hoặc do bạn thừa cân béo phì sẽ khiến bạn mất tự tin với người đối diện đồng thời gây khó khăn trong quá trình vận động hằng ngày. Các phương pháp tập luyện thể thao hiệu quả nhưng cần thời gian dài mới có thể giảm số đo vòng 2. Vì thế phương pháp hút mỡ bụng ra đời đáp ứng nhu cầu này. Cùng Heejin Beauty tìm hiểu phương pháp thẩm mỹ vòng 2 bằng hút mỡ bụng nhé.

Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng là gì? Những ai phù hợp để hút mỡ bụng

Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng là gì ? Hút mỡ bụng hay phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng là phương pháp sử dụng năng lượng sóng siêu âm tác động vào vùng bụng để hóa lỏng các tế bào mỡ dưới ra đồng thời các tế bào mỡ sau khi được hóa lỏng sẽ được hút ra ngoài bằng đường ống nội soi. Phương pháp này sẽ giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa dưới da một cách nhanh chóng và an toàn không gây đau đớn, không gây biến chứng cho cơ thể.

Khi bạn tăng cân, các tế bào mỡ tăng kích thước và khối lượng từ đó làm tăng kích cỡ vòng 2 gây ra các vấn đề xấu cho sức khỏe ảnh hưởng đến quá trình vận động trong cuộc sống và công việc. Phương pháp hút mỡ bụng sẽ loại bỏ các tế bào mỡ dưới da vĩnh viễn nếu bạn duy trì cân nặng ổn định trong tương lai. 

Sau khi thực hiện quy trình hút mỡ bụng làn da của bạn sẽ tự tạo khuôn theo đường nét mới của các vùng điều trị. Tuy nhiên, nếu da của bạn mỏng với độ đàn hồi kém, da ở những vùng được điều trị có thể có vẻ lỏng lẻo, chảy xệ. Lúc này bạn có thể can thiệp bằng phương pháp căng da bụng để loại da thừa chảy xệ .

Nếu vùng da bụng của bạn xuất hiện các vết rạn da do tăng cân quá nhanh thì sau khi hút mỡ bụng vùng da bị rạn không thể khắc phục mà phải can thiệp bằng phương pháp căng da bụng. Mặc dù phương pháp hút mỡ bụng lành tính, ít gây biến chứng cho cơ thể tuy nhiên bạn cần đảm bảo có sức khỏe tốt, không có các điều kiện có thể gây cản trở cho quá trình hút mỡ bụng như lưu lượng máu bị hạn chế, bệnh mạch vành, tiểu đường hoặc hệ miễn dịch kém.

Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng là gì?
Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng là gì?

Một số đối tượng chỉ định có thể sử dụng quá trình hút mỡ bụng  để giảm số đo vòng 2

 • Những người có số đo vòng 2 quá khổ có độ tuổi trên 40 và không có nhu cầu sinh nở
 • Phụ nữ sau sinh thừa cân và có số đo vòng 2 quá lớn cần giải pháp để giảm mỡ bụng
 • Cơ thể không mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp và mắc chứng máu khó đông

Các kỹ thuật hút mỡ bụng an toàn phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hút mỡ nói chung và hút mỡ bụng nói riêng. Nhìn chung c có một số kỹ thuật hút mỡ khác nhau, nhưng điểm chung của chúng là sử dụng một ống mỏng, gọi là ống thông, kết nối với máy hút để hút mỡ ra khỏi cơ thể. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hút mỡ bụng không phẫu thuật đang dần được ứng dụng rộng rãi hơn.

 • Hút mỡ trợ lực (PAL): phương pháp hút mỡ bụng này sử dụng một ống hút di chuyển qua lại và chuyển động nhanh chóng. Dựa vào sự rung động này cho phép bác sĩ phẫu thuật kéo các lớp mỡ ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phương pháp hút mỡ bụng bằng PAL sẽ ít gây đau và sưng hơn và có thể cho phép bác sĩ phẫu thuật loại bỏ chất béo với độ chính xác cao hơn. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể lựa chọn kỹ thuật này nếu cần loại bỏ một lượng lớn chất béo hoặc nếu bạn đã từng thực hiện thủ thuật hút mỡ trước đó.
 • Hút mỡ hỗ trợ bằng sóng siêu âm, hoặc UAL, sử dụng năng lượng sóng âm dưới da của bạn để phá vỡ các thành tế bào của chất béo. Điều này làm hóa lỏng chất béo để nó có thể được hút ra ngoài dễ dàng.
 • Hút mỡ hỗ trợ bằng laser (LAL)hay còn gọi là SmartLipo sử dụng tia laser tạo ra dòng năng lượng để hóa lỏng mỡ. Sau đó mỡ thừa dưới dạng lỏng sẽ được hút thông qua ống thông dưới da.

Gọi tư vấn

Quy trình hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Heejin Beauty & Clinic

Hút mỡ bụng là phương pháp thẩm mỹ giúp loại bỏ vùng mỡ thừa ở bụng thông qua các công nghệ hút mỡ bụng hiện đại. Phương pháp này hoàn toàn lành tính và không cần xâm lấn nhiều, chỉ tiểu phẫu để đặt ống thông hút mỡ sau khi hóa lỏng bằng nhiệt từ các công nghệ hút mỡ. Dưới đây là quy trình hút mỡ bụng an toàn tại Heejin Beauty & Clinic

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ thẩm mỹ tiến hành thăm khám tình trạng mỡ thừa tại vùng bụng của khách hàng. Tư vấn liệu trình hút mỡ phù hợp và lựa chọn công nghệ hút mỡ tối ưu nhất

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe trước khi hút mỡ bụng

Tiến hành xét nghiệm máu, tiểu cầu, siêu âm vùng bụng. Đồng thời kiểm tra lịch sử bệnh án đảm bảo khách hàng không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường hay các bệnh lý khác gây ảnh hưởng đến quá trình hút mỡ bụng

Bước 3: Định hình dáng bụng và đánh dấu vị trí cần hút mỡ bụng

Các bác sĩ tiến hành đánh dấu vị trí cần hút mỡ bụng sao cho loại bỏ hoàn toàn lượng mỡ thừa dưới da. Đảm bảo quy trình hút mỡ bụng được diễn ra chính xác, an toàn

Bước 4: Tiến hành gây mê

Các bác sĩ tiến hành sử dụng thuốc gây mê để đảm bảo trong quá trình hút mỡ sẽ không làm bạn đau đớn hay khó chịu.

Bước 5: Tiến hành hút mỡ bụng

Các bác sĩ tiến hành rạch một vết nhỏ ở vùng bụng, sau đó đưa đầu hút được nối thông với máy hút chân không để hút mỡ bụng. Tùy theo công nghệ hút mỡ bụng mà bạn được bác sĩ tư vấn như hút mỡ bằng laser, hút mỡ bằng sóng siêu âm hay hút mỡ bằng lực.  

Bước 6: Sau khi các vùng mỡ bụng được loại bỏ ra bên ngoài, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tình trạng da, nếu xuất hiện nhiều da thừa sẽ tiến hành cắt bỏ da thừa và khâu vết thương lại bằng chỉ khâu sinh học thẩm mỹ

Bước 7: Trong vòng 48h bạn sẽ nghỉ ngơi tại phòng khám để theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi hút mỡ bụng. Sau đó bác sĩ sẽ căn dặn và hướng dẫn các bước để chăm sóc vết thương sau phẫu thuật. Từ khoảng 10 ngày là bạn có thể cắt chỉ và hoạt động bình thường

Nhóm phẫu thuật sẽ theo dõi nhịp tim, huyết áp và nồng độ oxy trong máu của bạn trong suốt quá trình. Nếu bạn được gây tê cục bộ và cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ phẫu thuật của bạn. Thuốc hoặc chuyển động có thể cần điều chỉnh.

Quy trình hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Heejin Beauty & Clinic
Quy trình hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Heejin Beauty & Clinic

Có nên hút mỡ bụng không ? 

Có nên hút mỡ bụng không ? Mỡ được xem là thành phần quan trọng giúp cơ thể giữ ấm, điều hòa nhiệt độ trong cơ thể tuy nhiên lượng mỡ thừa ở vùng bụng nhiều sẽ gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong quá trình vận động. Vì thế phương pháp hút mỡ bụng ra đời nhằm giúp bạn loại bỏ lớp mỡ thừa này nhanh chóng và an toàn. 

Hút mỡ bụng là một trong những phẫu thuật phổ biến. Với phương pháp này, mọi người sẽ dễ dàng có được thân hút mỡ bụng thường được chỉ định cho những người có vòng bụng lớn hoặc phụ nữ sau sinh có nhiều mỡ thừa. Với những trường hợp có kèm theo da thừa, sau khi hút mỡ cần phải phẫu thuật thẩm mỹ cắt bỏ phần da bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho khách hàng trước khi thực hiện hút mỡ bụng cần được kiểm tra sức khỏe tổng thể, đặc biệt là chức năng gan, thận, tim, phổi và xét nghiệm máu.

Lượng mỡ hút ra không được tùy ý theo nhu cầu của người bệnh mà phải được các bác sĩ tính toàn sao cho đảm bảo tối đa lượng mỡ mất đi không vượt quá 4% trọng lượng cơ thể. Nếu mất đi nhiều chất béo dưới da , cơ thể sẽ mất nhiều dịch, dễ gây sốc, phản vệ.

Các phương pháp hút mỡ sẽ giúp cơ thể giảm mỡ cục bộ và có tác dụng thẩm mỹ. Tuy nhiên, xét về mặt sức khỏe, việc hút mỡ có thể gây ra nhiều hệ lụy. Trên thực tế, mỡ dù được hút ra ngoài nhưng vẫn tồn đọng trong mạch máu, quanh tim và thận,… Bên cạnh đó, trọng lượng mà cơ thể mất đi sau khi hút mỡ không hoàn toàn là mỡ mà còn chứa nước và dịch.

Gọi tư vấn

Những lưu ý sau khi hút mỡ bụng mà bạn cần biết

Bên cạnh việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ viện uy tín để thực hiện quy trình hút mỡ bụng an toàn thì bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau khi hút mỡ bụng để đảm bảo quá trình hồi phục và vóc dáng được cải thiện như ý muốn.

 • Đeo nịt bụng trong vòng 5 đến 7 ngày để cố định dáng eo 
 • Uống thuốc giảm sưng, giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ
 • Cắt chỉ đúng ngày theo lịch hẹn của bác sĩ thường sẽ là ngày thứ 10 sau khi hút mỡ
 • Hạn chế dùng các loại thực phẩm dễ gây sẹo như : thịt bò, thịt gà, các loại hải sản đồ nếp và rau muống
 • Không vận động mạnh hoặc tham gia các hoạt động thể thao trong vòng 1 tháng.
Trước và sau khi hút mỡ bụng
Trước và sau khi hút mỡ bụng

Địa chỉ hút mỡ bụng uy tín và an toàn tại TPHCM

Việc lựa chọn một địa chỉ hút mỡ bụng uy tín và an toàn sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng không mong muốn khi thực hiện phương pháp giảm cân, giảm số đo vòng 2 bằng hút mỡ bụng. Một địa chỉ hút mỡ bụng uy tín và an toàn phải hội tụ đủ các điều kiện sau

 • Được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc thẩm mỹ viện đã được kiểm định chất lượng từ bộ Y Tế cho dịch vụ hút mỡ bụng
 • Các bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên môn bài bản, có kinh nghiệm và được cấp chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ
 • Các thiết bị, máy móc và công nghệ áp dụng cho quy trình hút mỡ bụng phải được nhập khẩu chính hãng nhằm đảm bảo độ chính xác, an toàn trong quá trình thực hiện

Tại TPHCM , thẩm mỹ viện Heejin Beauty & Clinic tự hào là một trong những thẩm mỹ viện được cấp phép và đạt tiêu chuẩn về dịch vụ hút mỡ bụng. Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện số đo vòng 2, giảm mỡ vùng bụng một cách hiệu quả và an toàn thì hãy liên hệ Heejin Beauty & Clinic để được tư vấn liệu trình hút mỡ bụng sớm nhất nhé.

>> Xem thêm: Trẻ hóa vùng kín – Giải pháp số 1 cải thiện chuyện chăn gối.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x